Tâm lý học đường (Lắng nghe - Chia sẻ - Bí mật) Luôn tâm niệm cần phải làm tốt hơn nữa, những hoạt động sôi nổi và âm thầm đã và đang diễn ra của phòng Tâm lí học đường được các trường rất đáng ghi nhận.
Rèn luyện sự tự tin cho trẻ ngay từ thuở bé hiệu quả nhất Nuôi con nhàn tênh chẳng dễ dàng, nhưng cha mẹ cần trau dồi các cách giúp trẻ tự tin làm chủ cuộc sống và những mối quan hệ xã hội của mình.
lộ trình phát triển tư duy vận động cơ thể dành cho trẻ Trẻ em là người có sức sống, năng động, hoạt bát và luôn phát triển. Để phát triển tư duy vận động cơ thể và duy trì sức khỏe phụ huynh nên cho con mình tham gia:
Lý thuyết trò chơi-Bài học hai con dê qua cầu dành cho trẻ Bây giờ chúng ta hãy xem xét bài học “Hai con dê qua cầu” dưới góc độ LTTC. Nội dung của truyện ngụ ngôn này như sau: “Dê đen và dê trắng cùng lúc đi ngược chiều nhau để qua một chiếc cầu hẹp: dê đen đi từ đầu này lại, dê trắng đi từ kia sang.
10 cách để phát triển khả năng tư duy toán học và logic của trẻ Liên quan tới khả năng suy luận logic, tóm tắt, lập luận diễn giải, tư duy với các con số. Những ai có tư duy này phát triển thường học toán rất tốt, chơi cờ, lập trình và các hoạt động suy luận, tính toán số, có khả năng lập luận, tóm tắt sự việc, suy luận khoa học, suy đoán và khả năng thực hiện các phép tính phức tạp
Sai lầm của phụ huynh khi nuôi dạy con cái thời kỳ 4.0 Việc xây dựng những điểm mạnh của con cũng quan trọng không kém bằng việc cải thiện điểm yếu của con, điểm mạnh lại là điểm giúp con thành công hơn trong cuộc sống. Điểm mạnh của con bạn là gì? Đây là một danh sách để giúp xác định chúng. Bạn có thể in nó hay lưu lại để kiểm tra các thế mạnh của con mình nhé!
Bài học từ lá thư gửi con gái của nhà đầu tư tài ba Jim Rogers P2 Jim Rogers cùng với Warren Buffett và George Soros được gọi là ba người khổng lồ của giới tài chính thế giới. Khi Rogers ở độ tuổi sắp trở thành ông nội, ông hạnh phúc chào đón hai cô con gái thế hệ 10X.
Bài học từ lá thư gửi con gái của nhà đầu tư tài ba Jim Rogers P1 Jim Rogers cùng với Warren Buffett và George Soros được gọi là ba người khổng lồ của giới tài chính thế giới. Khi Rogers ở độ tuổi sắp trở thành ông nội, ông hạnh phúc chào đón hai cô con gái thế hệ 10X.
Top ứng dụng hay nhất cho trẻ trên Smartphone phần 1 Nếu cung cấp trẻ những công cụ thích hợp trên một thiết bị Smartphone, bạn có thể phần nào đảm bảo trẻ luôn “học mà chơi, chơi mà học”.
Top ứng dụng hay nhất cho trẻ trên Smartphone Phần 2 Nếu cung cấp trẻ những công cụ thích hợp trên một thiết bị Smartphone, bạn có thể phần nào đảm bảo trẻ luôn “học mà chơi, chơi mà học”.
Bố mẹ đã biết về thuyết đa trí tuệ thông minh Học thuyết “Trí Đa trí tuệ” do nhà tâm lý học nghiên cứu Howard Gardner công bố năm 1983 trong một cuốn sách có nhan đề “Frames of Mind”
Các nguyên tắc tư vấn học đường tại otech. Phòng Tư vấn tâm lý sẽ đồng hành cùng thầy/cô, anh/chị và các con tìm được lời giải cho vấn đề của riêng mình. Đến với phòng Tư vấn tâm lý thầy/cô, anh/chị và các con hoàn toàn có thể lựa chọn các hình thức như:

Đối tác