Giáo sư trẻ nhất Việt Nam và quan điểm về ''trường chuyên'' Xoay quanh chủ đề "Chuyện trường chuyên" đang gây tranh cãi mấy ngày gần đây, GS.TS Phan Thanh Sơn Nam đã có bày tỏ quan điểm của mình.
Bỏ tư duy giáo dục thể chất là môn phụ - Phát triển ty duy vận động Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Bỏ tư duy giáo dục thể chất là môn phụ. Chia sẻ mối lo lắng về tầm vóc nhỏ bé của học sinh các cấp hiện nay, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cũng nhấn mạnh tới sự thay đổi nhận thức về vai trò, ý nghĩa của giáo dục thể chất trong nhà trường.
Lý thuyết trò chơi-Bài học hai con dê qua cầu dành cho trẻ Bây giờ chúng ta hãy xem xét bài học “Hai con dê qua cầu” dưới góc độ LTTC. Nội dung của truyện ngụ ngôn này như sau: “Dê đen và dê trắng cùng lúc đi ngược chiều nhau để qua một chiếc cầu hẹp: dê đen đi từ đầu này lại, dê trắng đi từ kia sang.
Nhân ngày 20/11, chuyên gia Nguyễn Phi Vân thắc mắc: Nhà trường chưa bao giờ dạy ta môn Vậy, tại sao không ai dạy về mục đích sống? Vậy, sao không ai chỉ ra cho chúng ta một con đường thênh thang hơn những ganh ghét thiệt hơn?
Thông tin buổi hội thảo - Chuyên gia Tư vấn tâm lý học đường Ngày 23/4, Trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, đã tổ chức Hội thảo quốc tế “Đào tạo chuyên gia tham vấn học đường trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”.
các bước chi tiết can thiệt giáo dục học đường đối với trẻ Tại Hà Nội, hiện tại có hơn 200 trường THCS nhưng chỉ có chưa đến 10 trường triển khai các hoạt động tư vấn học đường chủ yếu tập trung ở các trường quốc tế và tư thục. Nhận thức rõ vai trò của công tác tư vấn tâm lý học đường trong giai đoạn hiện tại

Đối tác