Top ứng dụng hay nhất cho trẻ trên Smartphone phần 1

Cẩm nang phụ huynh | 02/03/2020

Giáo dục chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là khi ngày nay trẻ em luôn bị phân tâm bởi những điều xảy ra xung quanh. Một trong những điều tốt nhất dành cho cha mẹ là giữ trẻ giải trí trong một môi trường giáo dục an toàn. Nếu cung cấp trẻ những công cụ thích hợp trên một thiết bị Smartphone, bạn có thể phần nào đảm bảo trẻ luôn “học mà chơi, chơi mà học”.

Park Math

Park Math có rất nhiều trò chơi hấp dẫn với trẻ mầm non. Hơn nữa, tính giáo dục của trò chơi này cũng rất cao với bảy phần để bé tự do lựa chọn, từ các bài học học cộng, trừ đến các bài tập đếm và phân loại đồ vật.

01

Mỗi trang trò chơi lại chứa vô số đặc điểm thú vị để bé khám phá, và mỗi lần chạm tay lại đem đến cho bé từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Qua những trò chơi này, trẻ có thể học được rất nhiều kĩ năng tính toán và phân loại cơ bản.

Brainzy

 

02

Chương trình trò chơi trên iPad và máy tính bàn này có thể giúp trẻ học trên 30 phép toán và đồng thời phát triển kĩ năng đọc. Trẻ có thể học nhận thức ngữ âm, học đếm và nhận biết từ theo cấp độ tăng dần của từng bài học. Chương trình có tổng cộng 50 bài học. Mỗi bài học bao gồm 1 video dạy học hoặc đọc một câu chuyện dài, kèm theo là một bộ trò chơi học tập kích thích các bé học hành.

Toca Store

 

03

Toca Store không phải là một trò chơi đặt nặng tính giáo dục mà tập trung giúp bé rèn luyện kĩ năng tương tác và học cách hợp tác, thương lượng, tiêu tiền một cách khôn ngoan.
Để bắt đầu trò chơi, hãy giúp bé nhập vai chủ cửa hàng và tạo ra cửa hàng của riêng mình. Bé sẽ có cơ hội “trổ tài” cho mẹ thấy khả năng sử dụng tiền, khả năng sắp xếp, phân loại, và phát triển trí tưởng tượng phong phú.

Grow Your Garden

 

04

Grow Your Garden là một ứng dụng đồ họa nhiều màu sắc và rất đáng yêu với giao diện đơn giản với các câu đố toán học cơ bản.
Trong ứng dụng này, trẻ sẽ phải giúp những cây con phát triển bằng cách tính toán chính xác lượng nước phải cung cấp cho mỗi cây. Khi cây được tưới đủ nước, nó sẽ tự động được chuyển đến một khu vườn ảo để theo dõi tốc độ phát triển của cây. Trẻ sẽ bận rộn với việc chăm sóc khu vườn đến nỗi không nhận ra rằng khả năng cộng trừ và kĩ năng suy luận của mình cũng được cải thiện dần dần.

♦♦♦Còn tiếp: Xem tiếp tại đây

Đối tác